Bài phát biểu bế mạc của Bà Naoko Ishii, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch GEF

Nhiệt liệt chào mừng tất cả quý vị.

Trong bài phát biểu khai mạc của tôi hôm qua, tôi đã nhấn mạnh rằng Đại hội đồng lần này tổ chức vào một thời điểm quyết định cho tương lai của hành tinh và tất cả chúng ta. Tôi cũng chia sẻ rằng cơ hội duy nhất của chúng ta để tránh thảm họa là chuyển đổi các hệ thống kinh tế chủ chốt hiện nay của chúng ta: Từ hệ thống sử dụng đất và lương thực của chúng ta, các thành phố của chúng ta, hệ thống năng lượng của chúng ta, và dịch chuyển sang một nền kinh tế tuần hoàn.

Tôi cũng nhấn mạnh rằng, cho đến thời điểm bây giờ, mọi thứ vẫn chưa thay đổi đủ nhanh.

Trong suốt hai ngày qua đã có rất nhiều cuộc được thảo luận về cách thức GEF có thể hỗ trợ đẩy nhanh sự thay đổi này. Chúng ta đã có 14 hội nghị bàn tròn về nhiều vấn đề quan trọng đối với môi trường toàn cầu.

Tôi đã tham gia một vài hội nghị bàn tròn và rất thú vị khi tôi đã nghe nhiều điều tương đồng nhau. Một thông điệp rõ ràng là chúng ta phải tự giải quyết những vấn đề của chúng ta. Như Ông Paul Polman đã nói: “Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nhưng nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”. Vì vậy, chúng ta cần phải xây dựng liên minh đa dạng của các bên liên quan, cùngchia sẻ mục tiêu, và những người làm việc cùng nhau để công việc của chúng ta được hoàn thành.

Đại Hội đồng đánh dấu sự kết thúc của GEF-6 nhưng nó cũng đánh dấu sự khởi đầu của GEF7. Tôi thực sự vui mừng được làm việc với tất cả các bạn để thực hiện GEF7 và đưa ra nhiều ý tưởng tốt mà chúng ta đã có được trong hai ngày qua.

Tôi bị thuyết phục, và đại Hội đồng lần này đã thuyết phục tôi nhiều hơn, rằng GEF có thể thể hiện như sự xúc tác quan trọng để đạt được những sự thay đổi mà chúng ta đang cần.

Trước khi kết thúc, tôi xin gửi lời cám ơn tất cả những người đã giúp cho cuộc họp này được thành công.

Trước hết, lời cảm ơn chân thành tới Chính phủ Việt Nam đã tổ chức Kỳ họp Đại hội đồng; sự tham gia của ngài Thủ tướng Chính phủ tham dự và chia sẻ với chúng ta ngày hôm qua; Bộ trưởng Trần Hồng Hà và tất cả các đồng nghiệp của mình trong Bộ Tài Nguyên Môi trường cho sự hợp tác và hỗ trợ tuyệt vời của họ.

Tôi cũng cảm ơn các đồng chủ tịch từ Na Uy và Mali của Đại Hội đồng cùng chủ trì các cuộc thảo luận toàn thể.

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Thành phố Đà Nẵng, và đặc biệt cám ơn các bạn tình nguyện viên. Tôi chắc chắn hầu như tất cả những đại biểu trong một vài ngày qua đã nhận được sự hỗ trợ từ những tình nguyện viên. Các bạn đã có mặt khắp mọi nơi và sắp xếp mọi thứ, với nụ cười luôn luôn ở trên môi.

Tôi cũng muốn cảm ơn các điều hành, diễn giả và các bạn… với lịch trình rất bận rộn để hỗ trợ chúng ta.

Tôi dành lời cám ơn các đồng nghiệp của tôi trong Ban thư ký GEF, họ xứng đáng được cảm ơn rất lớn - chúng ta chỉ có thể là một Ban thư ký nhỏ, nhưng thông qua đại Hội đồng này đã minh chứng chúng ta có thể đảm nhận những nhiệm vụ lớn.

Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn, những đại biểu tham dự Đại Hội đồng. Các bạn không chỉ hiện diện ở đây, mà đã thực sự đã tham gia rất tích cực để làm cho Đại hội đồng trở nên sống động. Tôi đã rất ấn tượng bởi tiếng chuông ở hành lang khi bắt đầu cho sự sẵn sàng các cuộc thảo luận sôi nổi của chúng ta.

Có ai đó đã chia sẻ rằng, có hai khoảnh khắc tuyệt vời khi bạn có khách đến thăm là khi họ đến và khi họ chia tay chúng ta.

Vì vậy, tôi vô cùng hạnh phúc khi tất cả chứng kiến các bạn đến đây tham gia Đại hội đồng tuyệt vời và thực sự hạnh phúc - chúng ta đang ở cuối hành trình của Đại hội đồng này.

Cảm ơn mọi người. Chúc buổi tối tốt lành!


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan